Tin học đang phát triển ngày càng nhanh và trở thành nhân tố vô cùng cần thiết trong mọi lĩnh vực. Nhằm giúp các bạn rèn luyện thành thạo kỹ năng này sau đây Kyna xin giới thiệu bộ đề thi tin học văn phòng trắc nghiệm có đáp án kèm theo.

1. Thiết bị nào dùng để kết nối mạng?

a) Ram
b) Rom
c) Router
d) CPU

2. Hệ thống nhớ của máy tính bao gồm:

a) Bộ nhớ trong, Bộ nhớ ngoài
b) Cache, Bộ nhớ ngoài
c) Bộ nhớ ngoài, ROM
d) Đĩa quang, Bộ nhớ trong

3. Trong mạng máy tính, thuật ngữ Share nghĩa là:

a) Chia sẻ tài nguyên
b) Nhãn hiệu của một thiết bị kết nối mạng
c) Thực hiện lệnh in trong mạng cục bộ
d) Một phần mềm hỗ trợ sử dụng mạng cục bộ

4. RAM và ROM là bộ nhớ gì?

a) Primary memory
b) Receive memory
c) Secondary memory
d) Random access memory.

5. Các thiết bị nào dùng để cung cấp dữ liệu cho máy xử lý?

a) Bàn phím (Keyboard), Chuột (Mouse), Máy in (Printer) .
b) Máy quét ảnh (Scaner).
c) Bàn phím (Keyboard), Chuột (Mouse) và Máy quét ảnh (Scaner).
d) Máy quét ảnh (Scaner), Chuột (Mouse)

6. Hệ điều hành là:

a) Cung cấp và xử lý các phần cứng và phần mềm
b) Nghiên cứu phương pháp, kỹ thuật xử lý thông tin bằng máy tính điện tử
c) Nghiên cứu về công nghệ phần cứng và phần mềm
d) Là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng và các tài nguyên phần mềm trên máy tính

7. Trong bảng tính Excel, giá trị trả về của công thức =LEN(“đề thi tin học văn phòng”) là:

a) 21
b) 22
c) 23
d) 24

8. Danh sách các mục chọn trong thực đơn gọi là:

a) Menu pad
b) Menu options
c) Menu bar
d) Tất cả đều sai

9. Print Screen có công dụng:

a) In màn hình hiện hành ra máy in
b) Không có công dụng gì khi sử dụng 1 mình nó.
c) In văn bản hiện hành ra máy in
d) Chụp màn hình hiện hành

10. Nếu muốn làm cho cửa sổ nhỏ hơn, bạn nên sử dụng nút:

a) Maximum
b) Minimum
c) Restore down
d) Close

11. Trong soạn thảo Word, công dụng của tổ hợp phím Ctrl – S là:

a) Tạo một văn bản mới
b) Chức năng thay thế nội dung trong soạn thảo
c) Định dạng chữ hoa
d) Lưu nội dung tập tin văn bản vào đĩa

12. Trong soạn thảo Word, để chèn các kí tự đặc biệt vào văn bản:

a) View – Symbol
b) Format – Symbol
c) Tools – Symbol
d) Insert – Symbol

13. Trong soạn thảo Word, để kết thúc 1 đoạn và muốn sang 1 đoạn mới :

a) Bấm tổ hợp phím Ctrl – Enter
b) Bấm phím Enter
c) Bấm tổ hợp phím Shift – Enter
d) Word tự động, không cần bấm phím

14. Trong soạn thảo Word, tổ hợp phím nào cho phép đưa con trỏ về cuối văn bản:

a) Shift + End
b) Alt + End
c) Ctrl + End
d) Ctrl + Alt + End

15. Để tạo hiệu ứng cho 1 Slide, bạn sử dụng:

a) Animations -> Add Animation
b) Animations -> Animation
c) Transitions -> Effect Options
d) Transitions -> Transition to this Slide

16. Trong Powerpoint để tạo mới 1 Slide ta sử dụng:

a) Home -> Slides -> New Slide
b) Insert -> New Slide
c) Design -> New Slide
d) View -> New Slide

17. Trong Powerpoint muốn đánh số trang cho từng Slide ta dùng:

a) Insert\ Bullets and Numbering
b) Insert \ Text \ Slide Number.
c) Format \ Bullets and Number.
d) Các trên đều sai

18. Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có giá trị số 25; tại ô B2 gõ vào công thức =SQRT(A2) thì nhận được kết quả:

a) 0
b) 5
c) #VALUE!
d) #NAME!

19. Trong bảng tính Excel, hàm Today() trả về:

a) Số ngày trong tháng
b) Số tháng trong năm
c) Ngày hiện hành của hệ thống
d) Số giờ trong ngày

20. Các hàm trong excel, hàm nào dùng để tìm kiếm:

a) Vlookup
b) If
c) Left
d) Sum
Đáp án:

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
C A A A C D D C D C D D B C A A B B C A

Hy vọng đề thi tin học văn phòng trên đây đã cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn. Để nâng cao kỹ năng này các bạn có thể tham khảo các khóa học excel online, word, power point,… của Kyna.