Cách bảo quản cà phê để được lâu và giữ nguyên hương vị

Cnhư bạn không biết cách bảo quản có thể làm mất đi mùi vị đặc trưng của nó. Hãy cùng khám phá những cách bảo quản cà phê để cà phê luôn thơm ngon nhé.
Xem nhanh
1. Bảo quản cà phê trong lọ, hộp kín
2. Bảo quản cà phê trong tủ lạnh
Cà phê nguyên chất luôn có hương thơm riêng biệt, tuy nhiên sau thời gian sử dụng nếu như bạn không chọn cho mình bí quyết bảo quản đúng cách thì khó có thể giữ được hương vị gốc của cà phê. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn bí quyết nhỏ giúp bạn bảo quản cà phê đúng cách nhé!
1Bảo quản cà phê trong lọ, hộp kín
Cho cà phê vào những chiếc lọ, hộp kín hơi và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp. Để lọ đựng cà phê ở nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao hay những nơi nóng thì cà phê sẽ để được lâu và đảm bảo độ thơm ngon hơn.
Không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng là những yếu tố làm cho cà phê nhanh chóng mất đi mùi vị, hương thơm vì vậy bạn cần bảo quản theo cách này sẽ không sợ cà phê bị ảnh hưởng.
2Bảo quản cà phê trong tủ lạnh
Bảo quản trong ngăn đông
Việc để cà phê vào ngăn đông có thể khiến nhiều người cảm thấy thật lạ lùng tuy nhiên đây là cách giúp bạn bảo quản được cà phê hơn 1 tháng nhé!
Bạn hãy chia nhỏ những phần cà phê tạm thời chưa dùng đến cho vào các túi zipper, gói bằng giấy bạc, túi giữ đông lạnh thực phẩm hoặc cho vào các hũ thủy tinh mờ đục (không để không khí lọt vào) và cho vào tủ đông.
Khi bạn muốn dùng, bạn có thể lấy nó từ trong ngăn đông bỏ ra ngoài đợi cà phê trở về nhiệt độ thường là có thể lấy xay và dùng như bình thường.
Bảo quản trong ngăn mát
Cà phê dễ hấp thụ những mùi xung quanh nó vì vậy nếu bạn để cà phê vào ngăn mát chung với một số thực phẩm khác thì dễ làm thay đổi mùi vị của cà phê. Tuy nhiên nếu tủ lạnh của bạn hiện đại, ngăn mát có sự phân chia riêng rẽ giữa các ngăn, đảm bảo kín thì bạn có thể bỏ cà phê ở một ngăn hoàn toàn riêng biệt để bảo quản được lâu hơn.
Trên đây là một vài cách giúp bạn bảo quản cà phê, hy vọng với những cách này sẽ giúp bạn có cơ hội thưởng thức cà phê mỗi ngày tại nhà chất lượng hơn, thơm ngon hơn.
Tham khảo một số loại cà phê phin có bán tại Bách hoá XANH:

5/5 - (6 bình chọn)