Cách đuổi kiến gió nhanh lại an toàn, hiệu quả

Cịu, vậy làm thế nào để đuổi kiến gió ra ngoài bây giờ? Cùng xem ngay những cách đuổi kiến gió an toàn lại hiệu quả dưới đây nhé!
Xem nhanh
1. Dùng tiêu
2. Dùng ớt bột, bột mì, bột ngô, muối
3. Dùng phấn
4. Dùng giấm
5. Dùng tinh dầu
6. Dùng dầu hỏa
7. Dùng vỏ cam, chanh
8. Dùng phấn rôm
Kiến gió là loại kiến có kích thước rất nhỏ, thường làm tổ ở những góc khuất, tối trong nhà. Chúng thường xuyên bò lên thức ăn, bò lên giường cắn chúng ta khiến ta bị ngứa ngáy, khó chịu. Vì thế làm thế nào để đuổi chúng đi là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến.
1Dùng tiêu
Kiến gió rất ghét tiêu, vì thế bạn chỉ cần rắc một ít tiêu tại chân bàn hay chân giường hoặc ngay tại chính nơi kiến làm tổ ở góc nhà là sẽ làm chúng tránh đi ngay đó.
2Dùng ớt bột, bột mì, bột ngô, muối
Rắc những thứ bột này quanh chân giường hoặc khu vực tổ kiến, kiến sẽ coi đó là vật cản lớn và không dám đi qua, rồi tự di tản ngay tức khắc.
3Dùng phấn
Vẽ ngay một đường phấn trước mặt chúng, chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi những chú kiến khó bảo nhất đi ngay lập tức. Sau vài ngày khi phấn nhạt đi, bạn tô lại cho đạm để tăng hiệu quả nhé.
4Dùng giấm
Bạn làm hỗn hợp giấm và nước ấm cho vào bình, xịt vào những nơi có kiến gió, khoảng 30 phút sau kiến sẽ tự bò đi hết, bởi chúng dị ứng với mùi giấm.
5Dùng tinh dầu
Các loại tinh dầu như: đinh hương, bạc hà, quế, sả,… cũng có tác dụng xua đuổi kiến gió đấy. Bạn dùng tinh dầu này xịt một ít vào nơi có kiến là chúng sẽ bỏ đi mau chóng thôi.
6Dùng dầu hỏa
Dầu hỏa có mùi không mấy dễ chịu với chúng ta và ngay cả với kiến gió, vì thế đây cũng là một trong những cách đuổi kiến gió cực hiệu quả. Bạn chỉ cần bôi một chút dầu hỏa vào 4 chân giường, kiến rất ghét mùi dầu hỏa nên sẽ không dám bò tới gần cắn bạn đâu.
7Dùng vỏ cam, chanh
Bạn dùng vỏ cam, quýt, hay chanh xay hoặc giã thành hỗn hợp sệt rồi bôi vào nơi kiến hay lui tới, đảm bảo chúng sẽ không còn quay lại nữa.
8Dùng phấn rôm
Bạn rải 1 ít phấn rôm xung quanh chân giường, cửa sổ và những nơi có kiến gió. Mùi phấn rôm sẽ khiến cho những con kiến gió này bỏ đi nơi khác một cách nhanh chóng.
Trên đây là những mẹo đuổi kiến gió rất an toàn lại có hiệu quả vô cùng tốt, bạn có thể tham khảo ngay tức thì để đuổi những đàn kiến gió làm bạn khó chịu thời gian qua nhé. Chúc bạn thành công!
Tham khảo một số loại thuốc đuổi côn trùng có bán tại Bách hoá XANH:

5/5 - (5 bình chọn)