Hướng dẫn sử dụng tampon đúng cách và an toàn trong ngày đèn đỏ

Hng vệ sinh thông thường, tampon thường có cấu tạo và cách dùng hoàn toàn khác biệt. Sau đây mình xin chia sẻ cách dùng tampon đúng cách và an toàn.
Xem nhanh
1. Cách sử dụng tampon
2. Một số lưu ý khi sử dụng tampon
Hẳn là khá nhiều chị em lo ngại khi sử dụng tampon, có thể sẽ gây khó khăn cho lần đầu tiên nhưng khi sử dụng chúng đúng cách tampon sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái và an toàn trong những ngày “đèn đỏ” gõ cửa đấy.
1Cách sử dụng tampon
Bước 1: Rửa sạch tay bằng nước rửa tay trước khi sử dụng tampon, trong trường hợp này rửa tay là một hành động khá cần thiết, chúng giúp bạn tránh lây lan vi khuẩn hoặc nấm mốc vào tampon. Để tay khô và tháo tampon.
Bước 2: Ngồi trên bồn vệ sinh rồi dang rộng chân sang 2 bên, hoặc bạn cũng có thể ngồi xổm, đứng… bất cứ tư thế nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.
Bước 3: Sau khi tìm được vị trí thoải mái, bạn dùng ngón tay cái và ngón giữa giữ ở vị trí giữa thân tampon. Đặt ngón trỏ ở ngoài cùng của ống đẩy.
Bước 4: Xác định vị trí âm đạo, thư giãn và từ từ đẩy phần đầu của tampon vào âm đạo. Hãy dừng lại cho tới khi các ngón tay của bạn chạm vào cơ thế.
Bước 5: Lúc này cơ thể sẽ cảm nhận được sự di chuyển của tampon, nhẹ nhàng kéo ống đẩy ra khỏi âm đạo, nhưng vẫn phải bảo đảm sợi dây của tampon vẫn nằm ngoài âm đạo nhé. Cuộn ống đẩy bằng giấy vệ sinh và vứt vào sọt rác.
Bước 6: Thử di chuyển để kiểm tra mức độ thoải mái sau khi đặt tampon, nếu cảm thấy bị đau hoặc cảm thấy khó chịu hãy kéo chúng ra khỏi cơ thể và dùng một tampon mới để thử lại.
Bước 7: Lấy tampon ra khỏi cơ thể sau 4-6 tiếng, bắt đầu bằng việc hít thở và thả lỏng cơ thể rồi vào vị trí mà bạn đã sử dụng trước đó. Từ từ dùng tay không hoặc giấy vệ sinh kéo sợi dây ở đầu tampon, lúc này có thể bạn sẽ cảm nhận được sự di chuyển của tampon nhưng nó sẽ không hề gây đau đớn. Bọc tampon trong giấy vệ sinh và vứt nó vào sọt rác.
2Một số lưu ý khi sử dụng tampon
Hãy luôn nhớ rửa tay sạch với xà phòng trước khi đặt và sau khi lấy tampon ra khỏi cơ thể.
Vì không thể nhìn thấy được độ thấm hút của tampon nên chị em luôn nhớ thay băng từ 4-6 tiếng, tránh tình trạng để quá lâu khiến vi khuẩn tích tụ và gây viêm nhiễm cho cô bé.
Luôn thư giãn bằng cách thả lỏng cơ thể mỗi khi đưa vào hoặc lấy tampon ra khỏi cơ thể. Có thể với lần đầu sử dụng có thể gây đau nhẹ nhưng đây là cảm giác khá bình thường vì cơ thể chưa thích nghi với tampon.
Khi sử dụng tampon bạn có thể bôi một ít Vaseline vào đầu ống đẩy sẽ giúp tampon dễ dàng đi vào âm đạo mà không hề gây đau đớn.
Không sử dụng tampon đã rơi xuống sàn, vì có thể bị nhiễm khuẩn.
Nào bây giờ thì chẳng còn phải cảm thấy sợ những ngày đi biển, bữa tiệc tại bể bơi, hoặc thậm chí là buổi khiêu vũ, dã ngoại…vào ngày “đèn đỏ” nhé các cô gái. Sao không thử và cảm nhận “người bạn” hiện đại này ngay nào.
Có thể bạn quan tâm:
Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong những ngày đèn đỏ
Tham khảo đặt mua tampon đang bán tại Bách hoá XANH:

5/5 - (6 bình chọn)