Nghệ dính đầy trên da, chỉ với quả chanh bạn có thể tẩy sạch chúng

Nột loại gia vị để chế biến món ăn mà nó còn là phương thuốc làm đẹp hữu hiệu. Nhưng thật phiền phức khi bị dính màu vàng của nghệ lên da. Để tẩy sạch bạn hãy thử cách tẩy nghệ dính trên da bằng chanh dưới đây nhé!
Mặc dù nghệ có nhiều công dụng nhưng nhiều người lại ngại dùng vì màu vàng của nghệ bám chắc và khó tẩy. Nếu không cẩn thận còn dính lên bất cứ vật gì bạn cầm nắm hay dính lên quần áo. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn mẹo nhỏ tẩy sạch màu vàng của nghệ dính trên da bằng chanh, hãy xem và thực hiện để thấy hiệu quả bất ngờ.
Cách tẩy nghệ trên da bằng chanh

Bước 1: Chọn quả chanh tươi, sau đó cắt thành các lát mỏng.

Bước 2: Dùng miếng chanh đã cắt lát chà nhẹ nhàng lên vùng da bị dính màu vàng của nghệ đến khi hết màu vàng.

Lưu ý: Nếu là tẩy vùng da trên mặt bị dính nghệ do đắp mặt nạ nghệ mật ong thì bạn có thể dùng miếng chanh đã cắt massage nhẹ nhàng hoặc vắt chanh lấy nước cốt chanh massage đều được.

Bước 3: Rửa lại vùng da vừa massage với chanh bằng nước sạch hay nước ấm.

Kết quả là bạn da của bạn sẽ trắng sạch không còn màu vàng của nghệ nữa. Đặc biệt với da mặt việc bạn sự nước cốt chanh để massage như vậy sẽ không chỉ giúp tẩy màu vàng của nghệ mà nước cốt chanh tươi rất giàu vitamin C, có hiệu quả làm sáng da, tẩy tế bào chết, làm sạch các đốm đen và vết mụn trên khuôn mặt bạn và bạn sẽ có được làn da mịn màng và săn chắc.

Lưu ý khi sử dụng chanh để tẩy màu vàng của nghệ dính trên da
Chanh có đặc tính axit nên khi dùng để tẩy màu vàng của nghệ dính trên da bạn chỉ nên chà hay massage nhẹ nhàng trong thời gian một vài phút để tránh tổn thương da.
Sau khi chà chanh xong nhất định đừng để lâu mà nên rửa ngay lại bằng nước sạch để tránh da bị khô nhất là vùng da nhạy cảm như da mặt chẳng hạn.
Mẹo tẩy màu vàng nghệ dính trên da bằng tay tuy nhỏ mà có võ nhé! Bạn hãy ghi lại để biết đâu có lúc cần dùng đến, hoặc chia sẻ thêm cho mọi người cùng biết!

5/5 - (4 bình chọn)