Cg may nhà bạn có quá nhiều muỗi, thì cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!
Xem nhanh
1. Dùng vỏ bưởi khô để đuổi muỗi
2. Đốt vỏ bưởi để đuổi muỗi
3. Dùng tinh dầu bưởi để xịt phòng
Ngoài công dụng phơi khô để gội đầu hay để nấu chè, thì vỏ bưởi còn có thể đuổi được muỗi, ruồi, gián… rất hiệu quả. Lý do là vì trong vỏ bưởi chứa tinh dầu, mùi hương của loại tinh dầu này sẽ gây tê liệt thần kinh của muỗi nên chúng không dám luẩn quẩn ở khu vực gần vỏ bưởi nữa. Đuổi muỗi bằng vỏ bưởi là phương pháp hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và rất dễ thực hiện. Hãy cùng Bách Hóa Xanh khám phá 3 cách đuổi muỗi thú vị ngay sau đâ!
1Dùng vỏ bưởi khô để đuổi muỗi
Cách này đơn giản lắm, bạn lấy vỏ bưởi cho vào chén, túi lưới hoặc rải xung quanh các ô cửa trong nhà và những nơi muỗi thường tới. Cách này sẽ hạn chế được muỗi, ruồi và 1 số loài côn trùng khác bao vào nhà bạn nữa đấy. Tuy nhiên, cách này không sử dụng được với những phòng có diện tích rộng.
2Đốt vỏ bưởi để đuổi muỗi
Lấy vỏ bưởi khô đốt lên lượng vừa đủ (tránh bị ngạt) để tạo khói hương, lúc này không những muỗi mà các côn trùng khác như ruồi, gián, kiến cũng phải đi ra khỏi nhà.
Cách này sẽ giúp nhà bạn có hương thơm tự nhiên dễ chịu. Nếu không có vỏ bưởi, bạn có thể thay bằng vỏ cam, vỏ chanh, bã mía…
Tuy nhiên cách đốt này có thể tạo nhiều khói trong nhà, bạn có thể hạn chế bằng cách đun nước cùng vỏ bưởi cũng tạo ra mùi hương khiến muỗi bay xa.
3Dùng tinh dầu bưởi để xịt phòng
Tình dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ bưởi cũng khá hiệu quả trong việc đuổi muỗi. Sử dụng tinh dầu bưởi pha loãng để xịt hoặc dùng đèn xông tinh dầu, lúc này mùi hương sẽ khuếch tán hương khắp phòng khiến muỗi tránh xa chỉ sau 10 giây. Lý do là vì mùi hương của tinh dầu bưởi sẽ nhanh chóng gây tê liệt thần kinh của muỗi.
Hy vọng 3 phương pháp đuổi muỗi bằng vỏ bưởi trên sẽ giúp ích được cho bạn và gia đình tránh đi những “thảm cảnh” bị muỗi đốt, như thế sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa! Chúc bạn áp dụng thàng công những mẹo trên!
Xem thêm:
Tự chế đồ đuổi muỗi đơn giản từ một cây nến
5 thiết bị đuổi muỗi tại nhà an toàn và Lưu ý khi sử dụng
Chẳng cần tốn công làm tinh dầu, bạn có thể đuổi muỗi bằng nước xả vải
Tham khảo một số sản phẩm diệt côn trùng có bán tại Bách hoá XANH: