Dịch vụ SEO App Store IOS

Dịch vụ SEO App Store IOS (ASO) sẽ cải thiện khả năng hiển thị ứng dụng di động của bạn trên Apple Store, iTunes cho iOS và Google Play cho Android. Dịch vụ của chúng tôi giúp các công ty đẩy ứng dụng của họ lên hàng đầu. Tối ưu hóa cho Ứng dụng là một dịch vụ tương đối mới, nhưng các phương pháp đằng sau dịch vụ này sẽ giúp ứng dụng của bạn được tìm thấy trên các trang web và ứng dụng của cửa hàng ứng dụng.

Khoảng 63% tất cả các ứng dụng được khám phá thông qua tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng. Vì vậy, tìm kiếm trong cửa hàng ứng dụng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để tìm và tải xuống ứng dụng mới. Hãy để các dịch vụ Tối ưu hóa App Store của chúng tôi trao quyền cho khả năng hiển thị ứng dụng của bạn.

Sau đây là một số quy trình chúng tôi sử dụng khi phát triển, triển khai và thực hiện các chiến dịch ASO:

 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả ứng dụng.
 • Xem xét và nhắm mục tiêu từ khóa cho các tìm kiếm trên App Store.
 • Phát triển Chiến lược tải xuống để tăng số lượt tải xuống.
 • Phát triển chiến lược đánh giá để tăng số lượng đánh giá.
Dịch vụ SEO App Store IOS
Dịch vụ SEO App Store IOS

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) đề cập đến việc cải thiện khả năng hiển thị của ứng dụng và chuyển đổi người dùng trong các cửa hàng ứng dụng và tăng tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng để nhận được nhiều lượt tải xuống hơn . Các cửa hàng ứng dụng phổ biến nhất là App Store cho ứng dụng iOS và Cửa hàng Google Play cho ứng dụng Android.

Ngoài việc xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, ASO còn tập trung vào tỷ lệ nhấp (CTR). Để tối ưu hóa cho CTR cao, bạn phải thuyết phục mọi người nhấp vào danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn sau khi họ tìm thấy.

Tối ưu hóa CTR điển hình bao gồm tên ứng dụng, tiêu đề ứng dụng, biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình ứng dụng và xếp hạng ứng dụng. Trong hướng dẫn chuyên sâu và toàn diện này, chúng tôi chia sẻ tất cả các mẹo và thủ thuật bạn cần biết để tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng thành công. Nếu bạn chưa quen với ASO hoặc mới bắt đầu, bạn sẽ tìm thấy ở đây tất cả thông tin để bắt đầu xếp hạng ứng dụng của mình cao hơn trong các cửa hàng ứng dụng.

Nội dung

Tại sao tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng lại quan trọng đối với việc phát triển ứng dụng?

Theo Statista, có 3,3 triệu ứng dụng trong Cửa hàng Google Play tính đến cuối quý 1 năm 2022. Cũng nguồn tin này báo cáo rằng có hơn 2,1 triệu ứng dụng trong App Store của Apple trong cùng khoảng thời gian. Với hơn 5,4 triệu ứng dụng được liệt kê trong hai cửa hàng ứng dụng lớn nhất, việc đạt được và giữ thứ hạng ứng dụng cao đang trở nên rất khó khăn.

Nhận lượt tải xuống ứng dụng và phát triển cơ sở người dùng của bạn là một trong những KPI quan trọng nhất đối với nhà tiếp thị và nhà xuất bản ứng dụng. Có hai cách chính để bạn có thể tải xuống các bản tải xuống đó:

 • Bằng cách chạy các chiến dịch ứng dụng phải trả tiền đi kèm với chi phí mỗi lần cài đặt (CPI) nhất định
 • Bằng cách tối ưu hóa ứng dụng của bạn để có lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất của ASO

Cả hai chiến thuật đều cần thiết cho sự phát triển của ứng dụng và các nhà tiếp thị ứng dụng tiên tiến sử dụng chúng đồng thời để có tác động tối đa. Tuy nhiên, quảng cáo trả tiền đi kèm với một khoản đầu tư và có thể khó thành công khi bạn bắt đầu hành trình ứng dụng của mình.

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng cũng không miễn phí, nhưng đó là khía cạnh cơ bản bạn cần nắm vững để đảm bảo thành công lâu dài cho ứng dụng của mình. Có nhiều mục tiêu ASO, nhưng mục tiêu chính là tăng lượt tải xuống và người dùng trung thành. Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy tìm hiểu nhanh những lợi ích của ASO trước.

Lưu ý bên lề: tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (với các chữ cái nhỏ trong mỗi từ) đề cập đến tất cả các cửa hàng ứng dụng. App Store 0ptimization (viết hoa) chỉ đề cập đến App Store của Apple và không bao gồm các cửa hàng ứng dụng khác như Google Play, Huawei App Gallery, Samsung Galaxy Store, v.v.

Khám phá các ứng dụng mà người dùng muốn nhanh hơn gấp 10 lần với Tóm tắt đánh giá AI Tiết kiệm thời gian đọc hàng tấn đánh giá từng chữ. Nhận báo cáo hàng tuần hoặc hàng tháng cho bất kỳ ứng dụng nào trên phạm vi toàn cầu.

Lợi ích của việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là gì?

Các lợi ích tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng quan trọng nhất bao gồm khả năng hiển thị và hiển thị trong các cửa hàng ứng dụng, khả năng khám phá tốt hơn của người dùng chất lượng cao và có liên quan, tăng lưu lượng truy cập tải xuống ứng dụng không phải trả tiền, chi phí mua lại người dùng thấp hơn và tăng trưởng liên tục, tăng doanh thu ứng dụng và tỷ lệ chuyển đổi cũng như tiếp cận đối tượng toàn cầu .

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là điều cần thiết nếu bạn muốn đưa ứng dụng của mình đến với đúng người dùng. Nhiều ý kiến ​​cho rằng tối ưu hóa ứng dụng của bạn là chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất cho ứng dụng và trò chơi dành cho thiết bị di động.

Đây là cách bạn có thể hưởng lợi từ việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng và những kết quả bạn có thể nhận được từ việc tối ưu hóa đó:

Cải thiện khả năng hiển thị và nổi bật trong các cửa hàng ứng dụng

Mọi người không thể tải xuống và sử dụng ứng dụng của bạn nếu họ không tìm thấy ứng dụng đó. Vì vậy, cho dù ứng dụng của bạn tuyệt vời đến đâu, nếu nó không dễ khám phá, thì bạn sẽ không thể cải thiện lượt cài đặt.

Luôn được khám phá bởi những người dùng có liên quan và chất lượng cao

Ứng dụng của bạn được tìm thấy là chưa đủ; nó phải được tìm thấy bởi đúng người dùng – những người dùng tìm kiếm các ứng dụng giống như ứng dụng của bạn. Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng giúp bạn tiếp cận đúng người dùng vì tính năng này đối sánh ứng dụng của bạn với các từ khóa có liên quan. Đây là những cụm từ tìm kiếm mà mọi người sẽ sử dụng để tìm ứng dụng của bạn.

Tăng lượt tải xuống ứng dụng không phải trả tiền một cách bền vững

Một chiến lược ASO tốt sẽ thúc đẩy lượt cài đặt không phải trả tiền của bạn và đảm bảo kết quả lâu dài. Khi mọi người tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ứng dụng của bạn, kết quả tìm kiếm sẽ chứa ứng dụng của bạn. Làm việc trên ASO của bạn thường xuyên sẽ đảm bảo rằng bạn giữ được thứ hạng cao.

Cắt giảm chi phí thu hút người dùng và tăng trưởng liên tục

Thay vì chi tiền cho quảng cáo, bạn có thể giảm chi phí chuyển đổi người dùng bằng cách tập trung vào tăng trưởng tự nhiên với ASO. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn đảm bảo tăng trưởng ổn định.

Tăng doanh thu ứng dụng và tỷ lệ chuyển đổi

Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ ứng dụng của bạn, chẳng hạn như quảng cáo trong ứng dụng, mua hàng trong ứng dụng và mô hình đăng ký. Do đó, nhiều người trong số các bạn có thể quyết định chạy quảng cáo để mang lại nhiều người dùng hơn và do đó, có nhiều doanh thu hơn. Nhưng nếu trang danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn không chuyển đổi và thuyết phục người dùng tải xuống ứng dụng của bạn, chi tiêu quảng cáo của bạn sẽ bị lãng phí. Hãy nhớ rằng, tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng bao gồm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và thu hút mọi người nhấp qua và tải xuống ứng dụng.

Tiếp cận đối tượng toàn cầu với ứng dụng của bạn

Bằng cách cung cấp ứng dụng của bạn bằng các ngôn ngữ khác thông qua quy trình tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng được gọi là bản địa hóa ứng dụng, bạn có thể thu hút người dùng trên toàn thế giới khám phá ứng dụng của mình. ASO có thể giúp bạn đưa ứng dụng của mình ra toàn cầu.

Tối ưu hóa App Store hoạt động như thế nào?

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng có thể được so sánh với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Người dùng cửa hàng ứng dụng sử dụng truy vấn tìm kiếm để tìm các ứng dụng và trò chơi khác nhau, đồng thời, cửa hàng ứng dụng có thể đề xuất các ứng dụng bổ sung dựa trên sở thích và mức độ phổ biến của người dùng. Các chiến thuật ASO điển hình bao gồm tối ưu hóa từ khóa, quảng cáo tìm kiếm và trả tiền (chúng cũng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền), xếp hạng danh mục và biểu đồ hoặc ứng dụng hàng đầu có trong Google Play hoặc App Store.

Để thúc đẩy tăng trưởng tự nhiên của bạn, trước tiên bạn phải hiểu cách mọi người tìm kiếm và tìm ứng dụng. Bước đầu tiên trong việc tối đa hóa lượt tải xuống của bạn là làm cho ứng dụng của bạn dễ dàng được người dùng phù hợp khám phá.

Làm cách nào để người dùng tìm và tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động?

Mọi người đang tìm kiếm các ứng dụng cụ thể trong các cửa hàng ứng dụng như Google Play Store và Apple App Store. Một con số khổng lồ 70% người dùng di động sử dụng tìm kiếm để tìm các ứng dụng mới. Hơn nữa, 65% của tất cả các lượt tải xuống diễn ra ngay sau khi tìm kiếm. Tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng là phương pháp phổ biến nhất để khám phá các ứng dụng mới.

Hơn nữa, vị trí xếp hạng tìm kiếm của một ứng dụng tương quan trực tiếp với số lượt tải xuống. Ứng dụng của bạn xếp hạng càng cao trong kết quả tìm kiếm thì càng có nhiều khả năng hiển thị. Các ứng dụng xếp hạng cao hơn cũng nhận được nhiều lượt tải xuống hơn vì người dùng thường không cuộn qua mọi kết quả tìm kiếm. Họ thường nhìn vào top 10 hoặc hơn. Đó là lý do tại sao việc đạt được thứ hạng cao nhất là rất quan trọng đối với sự thành công của ứng dụng. Nếu không tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, bạn sẽ bỏ lỡ kênh tiếp thị hiệu quả nhất cho ứng dụng và trò chơi dành cho thiết bị di động.

Vũ khí bí mật của bạn để phát triển ứng dụng là tìm hiểu về ASO và đầu tư thời gian vào đó. Nó bền vững mang lại kết quả lâu dài. Tò mò về những ưu điểm khác của ASO? Chỉ cần tiếp tục đọc, và bạn sẽ tìm ra!

Ứng dụng có tỷ lệ sự cố cao và cập nhật ứng dụng không thường xuyên được coi là có chất lượng thấp và do đó có thứ hạng thấp hơn. Các ứng dụng có lỗi, chất lượng thấp hơn hoặc lừa đảo cũng có thể bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng. Ngoài ra, các xu hướng tiếp thị ứng dụng năm 2022 đang hướng tới việc cung cấp cho người dùng chính sách quyền riêng tư rõ ràng.

Khi có nhiều người phát triển ứng dụng và trò chơi dành cho thiết bị di động hơn, Google và Apple trở nên chọn lọc hơn với những ứng dụng mà họ cho phép xuất bản trong cửa hàng ứng dụng của mình.

Các ứng dụng được cập nhật thường xuyên mà mọi người sử dụng thường xuyên hơn sẽ được khen thưởng và xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm của cửa hàng ứng dụng.

Difference between ASO and SEO

ASO thường được gọi là SEO cửa hàng ứng dụng (Search Engine Optimization). Cả hai quy trình đều có những điểm tương đồng như tối ưu hóa từ khóa, liên kết ngược và tối ưu hóa chuyển đổi. Các yếu tố xếp hạng là sự khác biệt chính giữa tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

ASO được sử dụng để tối ưu hóa các ứng dụng di động cho sự hiện diện của chúng trong các cửa hàng ứng dụng, trong khi SEO là để tối ưu hóa các trang web cho các công cụ tìm kiếm như Google. Tìm kiếm của Google liên quan đến hàng trăm yếu tố xếp hạng với các trọng số xếp hạng khác nhau.

Danh sách các yếu tố xếp hạng cho ASO ngắn hơn nhiều và chúng tôi có thể tự tin cho biết những yếu tố đó là gì. Danh sách kiểm tra sau minh họa sự khác biệt và tương đồng chính giữa ASO & SEO.

App store optimization for Google Play vs. App Store

Trước khi phát triển ứng dụng, trước tiên bạn cần quyết định thị trường ứng dụng nào bạn muốn xuất bản ứng dụng đó. Hầu hết các nhà phát triển chọn Cửa hàng Google Play để tối ưu hóa ứng dụng Android làm lựa chọn đầu tiên của họ.

Phổ biến không kém là Apple App Store để tối ưu hóa ứng dụng iOS, nhưng bạn có nhiều lựa chọn như Huawei AppGallery, Samsung Galaxy Apps, Amazon Appstore, v.v. Nếu bạn quyết định phát triển ứng dụng của mình cho một số hệ điều hành, bạn có thể xuất bản ứng dụng đó ở đó. Hãy xem xét hai cửa hàng ứng dụng lớn một cách chi tiết hơn.

Critical differences between App Store and Google Play

Cả hai cửa hàng đều có cùng mục đích: cung cấp nền tảng để người dùng tìm kiếm ứng dụng hoặc trò chơi và tải xuống. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng hoạt động giống nhau. Một trong những khác biệt chính giữa App Store và Google Play liên quan đến khía cạnh xuất bản.

Cả Apple và Google đều đã triển khai quy trình đánh giá ứng dụng để đảm bảo rằng họ có các ứng dụng chất lượng cao trong cửa hàng của mình. Tuy nhiên, quá trình xem xét của Apple có xu hướng mất nhiều thời gian hơn của Google. Bạn phải luôn xem xét khoảng thời gian đệm 3 ngày khi phát hành một ứng dụng hoặc bản cập nhật mới. Sau khi ứng dụng của bạn được phê duyệt, ứng dụng sẽ xuất hiện trong App Store và Google Play trong vòng 24 giờ.

Mặc dù từ khóa rất cần thiết cho ASO trong cả hai cửa hàng, nhưng chúng được đánh giá khác nhau. Quy trình lập chỉ mục cho Google Play hoạt động tương tự như quy trình của Google Tìm kiếm. Điều này có nghĩa là Google xem xét tất cả các yếu tố văn bản khi lập chỉ mục từ khóa cho ứng dụng của bạn. Bạn cũng sẽ muốn lặp lại từ khóa 3-5 lần trên tất cả các trường để xếp hạng cho chúng.

Tuy nhiên, Apple App Store cung cấp một trường cụ thể cho các từ khóa của bạn. Đôi khi, nó thậm chí còn nhận được chúng từ đối thủ cạnh tranh và tên danh mục của bạn. Ngược lại với Google Play, bạn không nên lặp lại từ khóa trên bất kỳ trường nào đối với ứng dụng iOS. Dưới đây là các yếu tố xếp hạng đã biết cho cả hai cửa hàng.

Apple App Store & Google Play Store Ranking Factors

Google Play Store and the Apple App Store ranking factors are part of the sophisticated algorithms that sort search results. Even though the exact information is not available, it is possible to deduce factors influencing the app store rankings.

Apple App Store Ranking Factors include:

 • App name
 • App URL
 • App subtitle
 • Keyword field
 • In-app purchase
 • In-app events
 • Ratings and reviews
 • Updates
 • Downloads and engagement
 • Hidden factors

Google Play Store Ranking Factors include:

 • App title
 • Short description
 • Long description
 • In-app purchase
 • Rating and reviews
 • Updates
 • Android vitals
 • Downloads and engagement
 • Hidden factors
 • App keywords and the fundamentals of app store algorithms

Từ khóa là khía cạnh quan trọng nhất của xếp hạng trong các cửa hàng ứng dụng. Ứng dụng lưu trữ các từ khóa ứng dụng lập chỉ mục trong siêu dữ liệu (ví dụ: tiêu đề ứng dụng, tên, mô tả ngắn, mô tả dài, trường từ khóa, v.v.).

Sau khi bạn cung cấp từ khóa của mình ở đúng vị trí, các thuật toán của cửa hàng ứng dụng sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để xếp hạng cho một từ khóa hay không, mức độ liên quan của một từ khóa cụ thể với ứng dụng của bạn và mức độ mạnh hoặc sức mạnh xếp hạng của ứng dụng của bạn.

Không phải tất cả các từ khóa đều cần phải có trong siêu dữ liệu để được lập chỉ mục, nhưng việc đặt các từ khóa ở vị trí nổi bật nhất của ứng dụng sẽ đảm bảo bạn bắt đầu nhận được kết quả tốt hơn. Trước khi xem xét chiến lược từ khóa của mình, bạn cần hiểu cách người dùng khám phá ứng dụng.

Lượt cài đặt Google Play và App Store đến từ một số nguồn:

 • Lưu lượng truy cập tìm kiếm từ những người dùng biết họ đang tìm kiếm gì và từ những người dùng khám phá ứng dụng. Chẳng hạn, ai đó đang tìm kiếm “Uber” có mục đích tìm kiếm rõ ràng, trong khi ai đó đang tìm kiếm “đi chung xe” đang tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và không cụ thể.
 • Do đó, tối ưu hóa từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong ASO.
 • Duyệt lưu lượng truy cập đến từ những người dùng duyệt qua danh mục, biểu đồ hàng đầu hoặc ứng dụng nổi bật Người giới thiệu ứng dụng hoặc web đến với ứng dụng của bạn từ một ứng dụng hoặc trang web khác

Hầu hết lưu lượng truy cập đến từ lưu lượng tìm kiếm, đó là lý do tại sao việc hiểu khái niệm theo dõi từ khóa cho ASO là rất quan trọng. Nếu người dùng cửa hàng ứng dụng tìm kiếm một cụm từ cụ thể, kết quả tìm kiếm có thể chứa ứng dụng của bạn hoặc không.

Tất nhiên, nếu ứng dụng của bạn giữ vị trí thứ 60, rất có thể bạn sẽ không nhận được nhiều lượt tải xuống. Hiểu thứ hạng từ khóa hiện tại của bạn và theo dõi chúng để cải thiện thứ hạng đó là nền tảng của tối ưu hóa từ khóa. Xếp hạng từ khóa và kết quả tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng khác nhau ở mỗi quốc gia.

Ngoài ra, thứ hạng từ khóa hiếm khi giống nhau trong Google Play và App Store vì mỗi cửa hàng có một thuật toán xếp hạng khác nhau.

Cuối cùng, thứ hạng từ khóa thay đổi liên tục – bạn có thể giữ vị trí số 1 hôm nay, nhưng có thể ngày mai bạn sẽ trượt xuống một vài vị trí. Nếu bạn muốn kiểm tra thứ hạng hiện tại của các từ khóa của mình, bạn có thể thực hiện việc đó theo cách thủ công trong từng cửa hàng, nhưng điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực.

Cách tốt hơn là có một công cụ ASO thực hiện điều đó cho tất cả các thị trường của bạn và hiển thị lịch sử xếp hạng cũng như các cải tiến. Chúng ta sẽ nói về từ khóa sau trong hướng dẫn này, nhưng bây giờ, bạn nên hiểu rằng:

 • Nếu bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa, thì từ khóa đó phải liên quan đến ứng dụng của bạn.
 • Từ khóa có thể có lượng tìm kiếm và mức độ khó khác nhau.
 • Một số từ khóa có thể khó xếp hạng, trong khi những từ khóa khác sẽ tương đối dễ xếp hạng, tùy thuộc vào các yếu tố như cạnh tranh, độ mạnh của ứng dụng, mức độ liên quan, v.v.

Ba yếu tố cơ bản này sẽ là cơ sở cho quy trình tối ưu hóa từ khóa của bạn, bao gồm nghiên cứu từ khóa, ưu tiên, nhắm mục tiêu và đo lường.

Hãy xem nhanh cách các ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể hiển thị từ công cụ tìm kiếm Google và điều này ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng ứng dụng của bạn.

Các kết quả tìm kiếm trong Google bao gồm các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Google có thể lập chỉ mục nội dung của các ứng dụng dành cho thiết bị di động và nếu nội dung đó phù hợp với một truy vấn tìm kiếm cụ thể thì kết quả tìm kiếm của Google có thể chứa danh sách ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng. Để ứng dụng của bạn được lập chỉ mục trong Google, bạn cần liên kết ứng dụng và trang web của mình. Khi bạn làm điều đó, người dùng Google sẽ thấy ứng dụng được liệt kê trong kết quả tìm kiếm.

Nếu người dùng đã cài đặt ứng dụng đó trên điện thoại di động thì khi nhấp vào kết quả tìm kiếm, ứng dụng sẽ mở ra. Nếu người dùng chưa cài đặt ứng dụng, Google sẽ gửi họ đến một cửa hàng ứng dụng. Quá trình này có thể thực hiện được bằng cách cung cấp liên kết sâu trong ứng dụng của bạn. Lập chỉ mục ứng dụng hoạt động khác nhau đối với ứng dụng iOS và Android.

Nếu quản lý một ứng dụng iOS và muốn lập chỉ mục ứng dụng đó để tìm kiếm trên Google, thì bạn cần cung cấp các liên kết chung. Nếu chạy ứng dụng Android, bạn phải bật API Android.

Quá trình lập chỉ mục không phức tạp như vẻ ngoài của nó và Apple và Google cung cấp tài liệu mà bạn có thể làm việc cùng với nhóm phát triển nội bộ của mình. Khi bạn lập chỉ mục ứng dụng của mình, nó sẽ nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn thông qua các kết quả tìm kiếm trên Google.

Và nếu ứng dụng của bạn nhận được các liên kết ngược từ các trang web khác, bạn sẽ nhận được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google và các cửa hàng ứng dụng. Tuy nhiên, để có được backlinks chất lượng cao là không dễ dàng.

Bạn sẽ muốn sử dụng các cơ hội khác nhau cho các liên kết ngược, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội, PR, viết blog của khách, tài trợ cho các sự kiện, v.v. Nhận các liên kết ngược cho ứng dụng của bạn đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với các liên kết ngược trước tiên sau khi tối ưu hóa các yếu tố nội bộ của ứng dụng.

App Ratings and Reviews – importance for app growth

Xếp hạng và đánh giá ứng dụng có thể tác động đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi cài đặt của bạn và là một trong những yếu tố ASO thiết yếu. Xếp hạng ứng dụng là thước đo định lượng về mức độ hoạt động của ứng dụng, trong khi đánh giá ứng dụng là phản hồi định tính mà người dùng cung cấp cho ứng dụng của bạn.

Xếp hạng và đánh giá ứng dụng ảnh hưởng đến cả thuật toán của Google Play và App Store.

Tuy nhiên, xếp hạng ứng dụng đặc biệt quan trọng. Là một nhà tiếp thị ứng dụng, một trong những mục tiêu của bạn là đạt được xếp hạng 4,4 sao trở lên, vì đây được coi là xếp hạng tối ưu nhất.

Nhưng tất nhiên, càng cao càng tốt. Xếp hạng ứng dụng được hiển thị xuyên suốt toàn bộ hành trình của người dùng trong cửa hàng ứng dụng – trong kết quả tìm kiếm, trang nổi bật, biểu đồ hàng đầu, v.v. Hầu hết người dùng thậm chí sẽ không xem xét một ứng dụng nếu nó có xếp hạng trung bình thấp hơn bốn sao.

Các cửa hàng ứng dụng muốn giới thiệu những ứng dụng chất lượng nhất cho người dùng của họ thông qua kết quả tìm kiếm hoặc ứng dụng nổi bật. Các bài đánh giá ứng dụng cũng đóng góp vào nhiều mục tiêu tiếp thị, chẳng hạn như cải thiện thương hiệu và quản lý người dùng.

Theo dõi và trả lời cẩn thận các bài đánh giá của người dùng cho thấy rằng bạn quan tâm đến người dùng của mình và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn kịp thời. Đối với những người dùng lần đầu tiên truy cập danh sách cửa hàng của bạn, các bài đánh giá tích cực cung cấp bằng chứng xã hội rằng ứng dụng của bạn có chất lượng tốt và mọi người thích ứng dụng đó.

Các chuyên gia ASO và nhà tiếp thị ứng dụng cần liên tục làm việc để thu thập thêm xếp hạng và đánh giá. Bạn cần khuyến khích người dùng để lại xếp hạng, trả lời kịp thời các bài đánh giá không tốt và theo dõi mức độ ảnh hưởng của các bản cập nhật ứng dụng đến sự hài lòng của người dùng. Nếu các vấn đề kỹ thuật xảy ra với các bản cập nhật ứng dụng, người dùng sẽ đánh giá ứng dụng của bạn thấp hơn và để lại cho bạn những đánh giá không tốt.

Hãy nhớ rằng người dùng có thể thay đổi xếp hạng của họ từ tiêu cực sang tích cực bất cứ lúc nào, vì vậy, đặc biệt đối với các xếp hạng và bài đánh giá xấu, bạn nên trả lời chúng với mục tiêu là người dùng thay đổi ý định. Do đó, hãy nhớ rằng quản lý đánh giá có tác động lớn đến ASO, danh tiếng ứng dụng chung của bạn và tạo ra một cộng đồng trung thành.

Chúng tôi đã đề cập rằng xếp hạng và đánh giá tích cực của người dùng sẽ giúp bạn nổi bật và mang lại nhiều lượt tải xuống mới trong thời gian ngắn. Nhưng xếp hạng và đánh giá ứng dụng cũng là một phần quan trọng trong nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh.

Bằng cách phân tích những từ khóa mà mọi người sử dụng trong bài đánh giá của họ, bạn có thể lấy cảm hứng để thêm từ khóa mới vào siêu dữ liệu của mình. Và nếu bạn phân tích các bài đánh giá không tốt mà đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được, bạn sẽ tìm thấy những điểm bạn có thể sử dụng để cải thiện ứng dụng của mình.

Các từ khóa mà người dùng để lại trong các bài đánh giá trên Cửa hàng Play ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa vì Google Play lập chỉ mục các từ khóa trong các bài đánh giá. Tuy nhiên, App Store không lập chỉ mục các từ khóa trong các bài đánh giá.

Tuy nhiên, hãy chú ý đến đánh giá của người dùng, đặc biệt là những đánh giá xấu. Ngay cả khi ứng dụng của bạn có xếp hạng trung bình cao, các cửa hàng ứng dụng vẫn có thể quyết định đưa ra đánh giá tiêu cực, điều này có thể tác động tiêu cực đến quyết định của người dùng tiềm năng. Cuối cùng, điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể đặt lại xếp hạng trong Google Play.

Tuy nhiên, điều này có thể thực hiện được trong App Store với mọi bản cập nhật ứng dụng mới. Đặt lại xếp hạng ứng dụng có thể xóa đánh giá xấu mà ứng dụng của bạn nhận được, nhưng đồng thời, có nguy cơ thuật toán App Store làm giảm tổng xếp hạng của bạn do không có xếp hạng. Do đó, hãy cố gắng nhận được xếp hạng mới thông qua các hoạt động bên ngoài cửa hàng.

Ví dụ: bạn có thể tiếp cận người dùng của mình thông qua e-mail và yêu cầu họ xếp hạng ứng dụng của bạn để nhận một số phần thưởng nhỏ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong cửa hàng, bạn có thể bị trừng phạt vì những hoạt động như vậy.

Để nhanh chóng tóm tắt các khía cạnh quan trọng nhất trong chương này:

 • Luôn theo dõi cách xếp hạng và bài đánh giá của bạn di chuyển và phát triển theo thời gian
 • Tích cực làm việc để thu thập thêm xếp hạng
 • Trả lời đánh giá của người dùng và giải quyết các vấn đề của người dùng đúng hạn
 • Sử dụng thông tin người dùng cung cấp để không ngừng cải thiện ứng dụng của bạn và thực hiện nghiên cứu thị trường tốt hơn

App store listing visuals

Hai thành phần chính của việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng thành công là các yếu tố văn bản và hình ảnh. Các yếu tố văn bản rất quan trọng để tối ưu hóa từ khóa và cung cấp thông tin chất lượng. Mặt khác, các yếu tố hình ảnh trong cửa hàng ứng dụng rất quan trọng đối với tỷ lệ chuyển đổi và thu hút người dùng. Khách truy cập cửa hàng ứng dụng nói chung lướt qua thông tin từ kết quả tìm kiếm và dành ít thời gian hơn cho danh sách cửa hàng trong Google Play và trên các trang sản phẩm trong App Store.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng các yếu tố hình ảnh chất lượng cao và mạnh mẽ để tạo ấn tượng ban đầu vững chắc với người dùng. Ba loại hình ảnh chính mà bạn có thể sử dụng trong cửa hàng ứng dụng là biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình ứng dụng và video quảng cáo hoặc xem trước ứng dụng. Hãy nhớ rằng đối với Google Play, hình ảnh nổi bật cũng đóng một vai trò quan trọng.

Biểu tượng ứng dụng phải là thứ đầu tiên bạn muốn làm khi khởi chạy một ứng dụng mới. Biểu tượng ứng dụng hiện diện xuyên suốt toàn bộ trải nghiệm người dùng trong cửa hàng ứng dụng – trong kết quả tìm kiếm, biểu đồ hàng đầu, ứng dụng nổi bật và trang danh sách cửa hàng.

Bạn sẽ muốn đầu tư thời gian vào việc thiết kế biểu tượng ứng dụng rõ ràng và hấp dẫn đại diện cho thương hiệu của bạn bên trong cửa hàng ứng dụng và trên các kênh khác (ví dụ: mạng xã hội, chiến dịch trả phí, kết quả tìm kiếm của Google, v.v.).

Play Store và App Store cho phép bạn thử nghiệm A/B các biểu tượng ứng dụng. Ảnh chụp màn hình ứng dụng là yếu tố hình ảnh thứ hai bạn cần để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng rất cần thiết trong App Store vì ba ảnh chụp màn hình dọc đầu tiên được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đôi khi, bạn sẽ muốn sử dụng chế độ nằm ngang, thường dùng cho các ứng dụng trò chơi.

Các ảnh chụp màn hình nhằm mục đích đưa ra một câu chuyện trực quan về ứng dụng của bạn nhưng hãy nhấn mạnh vào ảnh chụp màn hình đầu tiên vì đây là ảnh quan trọng nhất. Sử dụng ảnh chụp màn hình ứng dụng để truyền đạt giá trị cho người dùng một cách đơn giản và hiệu quả.

Bao gồm các thông điệp chính của bạn và khớp các ảnh chụp màn hình với cách mọi người sử dụng ứng dụng của bạn. Hãy thử trải nghiệm với các hình nền, thiết kế xen kẽ, thông điệp và phong cách câu chuyện khác nhau. Một lần nữa, bạn sẽ muốn thử nghiệm A/B các ảnh chụp màn hình và tìm tùy chọn mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Video quảng cáo ứng dụng (Google Play) và video xem trước (App Store) là yếu tố hình ảnh cuối cùng bạn có thể thêm vào danh sách cửa hàng của mình.

Biểu tượng ứng dụng và ảnh chụp màn hình luôn là bắt buộc, nhưng bạn có thể chọn xem mình có muốn có phần tử video hay không. Video là đoạn giới thiệu ứng dụng của bạn – video cần thể hiện các khía cạnh thú vị và mạnh mẽ nhất của ứng dụng. Vì lý do đó, bạn cần phải làm việc trong 10 giây đầu tiên của video để thu hút sự chú ý của người dùng vì có khả năng cao là họ sẽ không xem toàn bộ video.

Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy người dùng đưa ra quyết định trong những giây đầu tiên. Do đó, hãy hiển thị trải nghiệm người dùng trong ứng dụng và không dựa vào hiệu ứng âm thanh vì nhiều người dùng sẽ xem video với âm thanh bị tắt.

Ngoài ra, hãy thử kiểm tra xem video có phù hợp với khán giả của bạn không. Đối với một số danh mục ứng dụng, video có tác động rất lớn đến việc ra quyết định của người dùng, đối với các danh mục khác, nó không phải là yếu tố quyết định.

Google Play linh hoạt hơn so với Apple nhưng vẫn nên tập trung vào trải nghiệm trong ứng dụng. Yêu cầu chính là sử dụng YouTube để lưu trữ video. Về phía chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên có một video không dài hơn 30 giây. Như đã đề cập trước đây, các yếu tố hình ảnh ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi nhưng các yếu tố cửa hàng ứng dụng khác cũng có thể có tác động đáng kể.

Hãy tiếp tục tìm hiểu cách chúng tôi có thể cải thiện hơn nữa tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng để tối ưu hóa kênh người dùng

Tỷ lệ chuyển đổi thường được định nghĩa là tỷ lệ phần trăm người dùng di chuyển từ điểm A đến điểm B. Trong bối cảnh ứng dụng dành cho thiết bị di động và cửa hàng ứng dụng, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng của danh sách cửa hàng của bạn là khía cạnh quan trọng nhất của tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng. Số liệu chuyển đổi ứng dụng điển hình bao gồm:

 • Số lần hiển thị để xem trang sản phẩm (Apple App Store)
 • Lượt xem trang sản phẩm hoặc cửa hàng để cài đặt (Google Play và Apple App Store)
 • Số lần hiển thị để cài đặt (Apple App Store)
 • Số lượt cài đặt để bán hoặc bất kỳ KPI nào khác (Google Play và Apple App Store)

Trước tiên, bạn sẽ nhận thấy rằng Google Play và App Store không báo cáo các số liệu giống nhau; do đó, KPI cho hai cửa hàng này là khác nhau. Google Play Console không báo cáo số lần hiển thị ứng dụng của bạn từ kết quả tìm kiếm nhưng chúng tôi có thể lấy dữ liệu này trong App Store Connect.

Tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng là điều cần thiết trong các cửa hàng ứng dụng vì tỷ lệ này cho các thuật toán của cửa hàng biết mức độ người dùng thích hoặc không thích ứng dụng của bạn. Lấy tốc độ tải xuống ứng dụng, đây là một yếu tố xếp hạng thiết yếu.

Nếu bạn có thể tối ưu hóa ứng dụng của mình để tải xuống thường xuyên và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi từ lượt xem cửa hàng hoặc lượt cài đặt thành lượt tải xuống, bạn sẽ được các cửa hàng ứng dụng khen thưởng. Và nếu bạn kết hợp các nỗ lực tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của mình với các chiến lược giữ chân ứng dụng, thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tăng thêm thứ hạng tìm kiếm của mình. Vậy làm cách nào để cải thiện hoặc tăng tỷ lệ chuyển đổi quan trọng của chúng tôi?

Bằng cách làm việc trên các yếu tố tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của chúng tôi.

 • Biểu tượng ứng dụng là yếu tố trực quan tiêu biểu nhất trong tất cả các cửa hàng ứng dụng và khi ai đó gặp ứng dụng của bạn, biểu tượng ứng dụng sẽ là thứ đầu tiên họ chú ý.
 • Thử nghiệm các kiểu biểu tượng ứng dụng khác nhau và thực hiện nghiên cứu người dùng hoặc thử nghiệm A/B để tìm biến thể tối ưu. Tiêu đề ứng dụng (Google Play) và tên ứng dụng (App Store) là văn bản ngắn luôn xuất hiện bên cạnh biểu tượng ứng dụng. Nó không chỉ quan trọng đối với việc tối ưu hóa từ khóa mà nếu tên ứng dụng của bạn chứa các từ khóa mà mọi người sử dụng để mô tả một danh mục cụ thể, thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tốt hơn.
 • Tại thời điểm này, không thể kiểm tra A/B tiêu đề ứng dụng của bạn trong các cửa hàng ứng dụng. Ảnh chụp màn hình ứng dụng kể câu chuyện về ứng dụng của bạn và có thể có tác động đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể kiểm tra A/B các ảnh chụp màn hình trong Google Play bằng cách sử dụng thử nghiệm danh sách cửa hàng và trong App Store với tính năng Tối ưu hóa Trang Sản phẩm. Video quảng cáo hoặc xem trước ứng dụng cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa chuyển đổi. Chúng tôi thấy nhiều ứng dụng không sử dụng video trong danh sách của chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng.
 • Tạo video cung cấp thông tin tổng quan tốt về các tính năng của ứng dụng và thử nghiệm video đó. Và nếu bạn làm trong ngành công nghiệp trò chơi, thì việc có một video hấp dẫn là điều bắt buộc. Mô tả ứng dụng là thứ mà hầu hết mọi người không đọc hết, nhưng vẫn sử dụng nó để thêm thông tin bổ sung mà người dùng của bạn có thể thấy quan trọng.
 • Kiểm tra những câu đầu tiên và xem liệu bạn có nhận thấy bất kỳ cải tiến nào không vì hầu hết mọi người chỉ đọc phần mở đầu của mô tả ứng dụng.
 • Xếp hạng và đánh giá là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Chúng là bằng chứng xã hội về cách người dùng khác nhìn thấy ứng dụng của bạn, đồng thời, xếp hạng và đánh giá ứng dụng phản ánh chất lượng của ứng dụng.
 • Một vài xếp hạng và bài đánh giá không tốt có thể khiến người dùng thậm chí không muốn xem xét ứng dụng của bạn. Làm việc tích cực để cải thiện quản lý người dùng và khuyến khích người dùng xếp hạng ứng dụng của bạn vì nó có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng của bạn.

Cuối cùng, cần phải đề cập rằng tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng ảnh hưởng đến các chiến dịch phải trả tiền. Khi chạy quảng cáo trả phí, chiến dịch ứng dụng Google và Quảng cáo Apple lấy các thành phần từ danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn và hiển thị chúng cho người dùng khi phân phát quảng cáo. Nếu tỷ lệ chuyển đổi không phải trả tiền của bạn thấp, rất có thể quảng cáo của bạn sẽ không hoạt động tốt.

Tính thời vụ và ảnh hưởng đến lượt tải xuống ứng dụng

Tính thời vụ và ảnh hưởng của nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến thành công của ứng dụng của bạn. Nếu bạn có một ứng dụng cạnh tranh trong danh mục có yếu tố theo mùa, bạn sẽ muốn điều chỉnh chiến lược cửa hàng ứng dụng của mình.

Ví dụ: nếu bạn có một ứng dụng thể thao theo dõi kết quả quần vợt, thì sự quan tâm của khán giả sẽ tăng đột biến trong các giải đấu và sự kiện quần vợt lớn. Nếu bạn đang ở trong lĩnh vực giảm cân và rèn luyện sức khỏe, thì nhu cầu đối với ứng dụng của bạn sẽ tăng lên vào tháng 1, khi mọi người muốn bắt đầu tập thể dục và rèn luyện sức khỏe bằng trọng lượng cơ thể của họ.

Nếu bạn biết rằng tính thời vụ ảnh hưởng đến doanh thu hoặc lượt tải xuống ứng dụng của mình, thì bạn có thể thực hiện một số việc để chủ động tối ưu hóa ứng dụng của mình:

 • Lập bản đồ các tuần hoặc tháng khi bạn cần thay đổi dữ liệu cửa hàng ứng dụng của mình. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch cập nhật ứng dụng tốt hơn.
 • Ví dụ: nếu có một lễ hội lớn vào đầu tháng 9 mà bạn đang nhắm mục tiêu, bạn không muốn phát hành bản cập nhật nhắm mục tiêu từ khóa thông thường của mình. Cập nhật từ khóa của bạn kịp thời sẽ phản ánh tính thời vụ.
 • Thời gian cũng rất cần thiết vì nếu một sự kiện cụ thể bắt đầu vào tháng 9, bạn cần nhắm mục tiêu các từ khóa mới một hoặc hai tuần trước sự kiện.
 • Làm điều này quá sớm có thể ảnh hưởng đến các từ khóa thông thường của bạn và nếu bạn cập nhật ứng dụng quá muộn, các cửa hàng ứng dụng có thể không có đủ thời gian để nhận ra ứng dụng của bạn có liên quan. Thêm ảnh chụp màn hình và tin nhắn mới phù hợp với các sự kiện theo mùa. Giới thiệu các tính năng mới được kết nối chặt chẽ với sự kiện theo mùa. Nếu bạn có ứng dụng thể thao quần vợt và giải đấu Wimbledon đang đến gần, bạn có thể thêm tiện ích con mới hoặc màn hình tổng quan độc đáo cho giải đấu.

Các ứng dụng gặp phải hiệu ứng theo mùa cần đầu tư thêm nỗ lực vào các chiến thuật tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của chúng. Bạn càng hiểu đối tượng của mình, bạn càng dễ dàng tích hợp sở thích của họ vào ứng dụng của mình.

A/B testing in app stores

Thử nghiệm các thành phần của ứng dụng để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và nhiều lượt tải xuống ứng dụng hơn là một kỹ năng quan trọng mà các chuyên gia ASO cần thành thạo. Thử nghiệm A/B đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị ứng dụng và là cách tốt nhất để liên tục cải thiện danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn dựa trên hành vi thực tế của người dùng.

Vì chủ đề thử nghiệm A/B rất toàn diện nên chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết ở đây và sẽ chỉ chia sẻ những khía cạnh chính với bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn chi tiết về thử nghiệm A/B cho ứng dụng dành cho thiết bị di động và tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng.

Nếu bạn chưa từng xử lý vấn đề này trước đây, thử nghiệm A/B của ứng dụng bao gồm việc tạo hai biến thể của nội dung cửa hàng ứng dụng và thử nghiệm hiệu suất nội dung trên hai nhóm đối tượng. Biến thể mang lại cho bạn nhiều người dùng, lượt tải xuống hoặc bất kỳ loại KPI nào khác quan trọng đối với bạn, là biến thể mà bạn muốn giữ và triển khai. Để tìm hiểu thêm về thử nghiệm A/B gốc trong các cửa hàng ứng dụng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Thử nghiệm danh sách cửa hàng trong Google Play và hướng dẫn về Tối ưu hóa trang sản phẩm trong App Store của Apple.

Thử nghiệm A/B bao gồm các thử nghiệm chia cùng một đối tượng thành hai nhóm có cùng quy mô. Nhóm người dùng đầu tiên nhìn thấy biến thể A của thử nghiệm và nội dung ban đầu, còn nhóm thứ hai nhìn thấy biến thể B với nội dung bạn muốn thử nghiệm.

Sau khi chạy thử nghiệm một thời gian, bạn có thể kiểm tra kết quả và quyết định xem bạn muốn giữ biến thể A hay triển khai biến thể B với danh sách cửa hàng của mình. Mỗi thử nghiệm A/B cho ứng dụng dành cho thiết bị di động cần tuân theo quy trình và logic đơn giản:

 • Nghiên cứu những gì bạn muốn kiểm tra và cải thiện. Kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động như thế nào, khám phá các ứng dụng hàng đầu trong danh mục của bạn và suy nghĩ về những phương pháp hay nhất từ ​​các lĩnh vực khác mà bạn muốn thử nghiệm.
 • Tạo các giả thuyết thử nghiệm – bạn muốn thay đổi điều gì trong danh sách cửa hàng ứng dụng của mình và mục tiêu của bạn là gì? Bạn muốn ưu tiên cửa hàng ứng dụng nào? Bạn có muốn tối ưu hóa danh sách cửa hàng hoặc cải thiện khả năng hiển thị của mình trong kết quả tìm kiếm không?
 • Thử nghiệm quảng cáo danh sách cửa hàng thường là cách tốt nhất để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Lưu lượng truy cập và mức độ tin cậy – bài kiểm tra của bạn sẽ cần nhận đủ lưu lượng truy cập để có độ tin cậy về mặt thống kê và bạn có thể triển khai kết quả.
 • Tạo biến thể của bạn bằng cách sử dụng giả thuyết Chạy thử nghiệm – lý tưởng là bạn muốn có 14 ngày để thu thập đủ dữ liệu Phân tích và quyết định xem bạn có muốn triển khai biến thể thử nghiệm hay không. Kiểm tra lưu lượng truy cập bạn nhận được, tỷ lệ chuyển đổi và nếu có thể, chỉ số tương tác, tỷ lệ duy trì, v.v.
 • Nói chung, bạn sẽ muốn các chỉ số chính của biến thể B của mình cải thiện ít nhất 3% so với biến thể cũ, Một biến thể. Triển khai thử nghiệm A/B trong quy trình tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của bạn và biến nó thành một phần liên tục trong các hoạt động của bạn. Hãy nhớ rằng các quốc gia khác nhau có thể có kết quả xét nghiệm khác nhau và yêu cầu điều chỉnh quy trình xét nghiệm.

Các yếu tố phổ biến nhất mà bạn có thể kiểm tra là biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình và video. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo hơn nhiều khi thử nghiệm – bạn có thể tạo ứng dụng của mình trong giai đoạn trước khi ra mắt và thử nghiệm với các thử nghiệm trong ứng dụng như giới thiệu, thay đổi UX, CTA, kiếm tiền hoặc thử nghiệm tính năng mới. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có sẵn phương pháp phù hợp để thiết lập và xác thực các thử nghiệm của mình. Cuối cùng, bạn sẽ cần sử dụng đúng công cụ thử nghiệm A/B.

Cách đơn giản nhất là sử dụng thử nghiệm A/B gốc trong Google Play và App Store. Google Play Console cho phép bạn chạy thử nghiệm danh sách Cửa hàng và App Store được giới thiệu với bản cập nhật iOS 15 Tối ưu hóa trang sản phẩm. Cả hai cửa hàng đều cung cấp đủ khả năng thử nghiệm và tài liệu để thử nghiệm siêu dữ liệu ứng dụng và quảng cáo một cách hiệu quả.

Ngoài ra còn có các công cụ kiểm tra A/B bên ngoài như Splitmetrics, Storemaven, ASO Giraffe, Geeklab và Upptic. Họ cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thông số thử nghiệm. Tuy nhiên, chúng có thể tốn kém và sử dụng lưu lượng truy cập từ các thử nghiệm của bên thứ ba, điều này có thể làm sai lệch kết quả.

How to research and prioritize app keywords

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các yếu tố phổ biến nhất của tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, chúng ta sẽ đi sâu vào chủ đề đáng được quan tâm đặc biệt – quy trình tối ưu hóa từ khóa.

Cho đến nay, bạn đã biết rằng từ khóa là yếu tố cơ bản của thuật toán cửa hàng ứng dụng và thứ hạng ứng dụng cao yêu cầu tối ưu hóa từ khóa liên tục.

Lưu lượng truy cập mà ứng dụng nhận được từ kết quả tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng có thể chiếm phần quan trọng nhất trong tổng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nếu bạn có quy trình tối ưu hóa từ khóa phù hợp, ứng dụng của bạn có thể xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, cải thiện đáng kể cơ hội nhận được khách truy cập danh sách cửa hàng và lượt cài đặt ứng dụng. Bước đầu tiên trong quá trình tối ưu hóa từ khóa là nghiên cứu từ khóa cửa hàng ứng dụng.

Bạn muốn tìm các từ khóa có liên quan đến ứng dụng của mình và có tiềm năng mang người dùng đến với bạn. Để tìm các ứng cử viên từ khóa tốt, bạn có thể bắt đầu với ứng dụng của mình và các thuật ngữ mô tả ứng dụng đó. Bước thứ hai là tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và thị trường. Truy cập cửa hàng ứng dụng mà bạn đang nhắm mục tiêu và xem các kết quả biểu đồ hàng đầu, các ứng dụng phổ biến nhất trong danh mục và từ khóa mà chúng sử dụng. Bạn muốn chọn càng nhiều từ khóa càng tốt và lọc những từ khóa phù hợp nhất ở giai đoạn này.

Cách hiệu quả nhất để tiến xa hơn là sử dụng công cụ ASO có thể cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn về các từ khóa bạn đã thu thập, chẳng hạn như khối lượng từ khóa, độ khó của từ khóa, số lượng đối thủ cạnh tranh, đối thủ cạnh tranh hàng đầu, biến thể đuôi dài, v.v.

Radar ứng dụng kết hợp các khía cạnh nghiên cứu quan trọng trong một công cụ. Dựa trên dữ liệu được cung cấp trong công cụ, bạn có thể tìm các từ khóa mà bạn có thể sử dụng để cạnh tranh với các ứng dụng khác. Khi bạn đã nghiên cứu thị trường và bạn hiểu rõ về từ khóa nào bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn sẽ muốn ưu tiên cho các từ khóa phù hợp. Các phương pháp phổ biến nhất để ưu tiên các từ khóa là:

 • Dữ liệu về lượng tìm kiếm – từ khóa bạn chọn cần phải có đủ lượng tìm kiếm vì bạn không muốn lãng phí siêu dữ liệu của mình cho những từ khóa không có tiềm năng.
 • Xếp hạng từ khóa hiện tại – bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn không xóa các từ khóa có giá trị khỏi siêu dữ liệu hiện tại của mình. Ngoài ra, bạn muốn xem thứ hạng từ khóa hiện tại của mình và nhắm mục tiêu các biến thể của chúng.
 • Việc nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan chặt chẽ sẽ tốt hơn nhiều so với một bộ từ khóa hoàn toàn mới.
 • Mức độ liên quan của từ khóa – bạn cần nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan. Nếu bạn có một ứng dụng thể thao liên quan đến việc giảm cân, thì nó có thể không dễ phù hợp với chủ đề thể hình. Một chiến thuật tốt là theo đuổi các từ khóa đuôi dài cụ thể có nhiều cơ hội thu hút đúng người dùng nhất.
 • Để kiểm tra xem một từ khóa có liên quan đến ứng dụng của bạn hay không, hãy luôn kiểm tra thủ công kết quả tìm kiếm và ứng dụng mà cửa hàng ứng dụng hiển thị trong kết quả.
 • Cạnh tranh từ khóa – kết quả tìm kiếm từ khóa càng có nhiều ứng dụng thì càng khó xếp hạng cho ứng dụng đó. Khối lượng lớn và thuật ngữ đầu sẽ luôn mang lại nhiều kết quả tìm kiếm; bạn muốn được tập trung và sử dụng các biến thể đuôi dài khi có thể.

Khi bạn có danh sách cuối cùng các từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm, bạn sẽ muốn triển khai chúng một cách chiến lược trong danh sách cửa hàng ứng dụng của mình và theo dõi tiến trình xếp hạng của chúng. Tiếp tục đọc để biết thêm thông tin về cách bạn có thể làm điều đó.

Khối lượng tìm kiếm và độ khó cho từ khóa ứng dụng là gì?

Khối lượng tìm kiếm của từ khóa ứng dụng xác định mức độ phổ biến của từ khóa đối với những người dùng trong cửa hàng ứng dụng. Mặt khác, độ khó của ứng dụng là ước tính về mức độ khó để xếp hạng ứng dụng của bạn trong 10 kết quả hàng đầu trong các cửa hàng ứng dụng.

Trước khi triển khai các từ khóa của chúng tôi trong các cửa hàng ứng dụng, chúng tôi phải sử dụng các tiêu chí thiết yếu để đánh giá và đánh giá chất lượng từ khóa. Các yếu tố quan trọng nhất là lượng tìm kiếm từ khóa trên cửa hàng ứng dụng và độ khó của từ khóa.

Nếu một từ khóa hoặc biến thể của nó không phổ biến lắm, bạn có thể xếp hạng cho vị trí số 1, nhưng bạn sẽ không nhận được nhiều lượt tải xuống từ nó. Đó là lý do tại sao bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhắm mục tiêu các từ khóa có đủ tiềm năng và lượng tìm kiếm. Nếu bạn đang bắt đầu với sự hiện diện trong cửa hàng ứng dụng của mình, bạn sẽ muốn tìm các từ khóa có liên quan, không quá cạnh tranh và có lượng tìm kiếm khá.

Khía cạnh quan trọng khác của chiến lược từ khóa ứng dụng là độ khó của từ khóa cửa hàng ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy một từ khóa có liên quan cao mà bạn muốn nhắm mục tiêu, nhưng rất có thể các đối thủ cạnh tranh lớn và lâu đời khác đã nắm giữ các vị trí xếp hạng cao. Bạn muốn kết hợp mức độ phổ biến của từ khóa ứng dụng vững chắc với độ khó của từ khóa vừa phải. Bạn có thể sử dụng nghiên cứu thủ công hoặc các công cụ bên ngoài để tìm khối lượng và độ khó của từ khóa.

Nếu thích sử dụng tìm kiếm thủ công, bạn sẽ cần tìm quy trình của mình, chẳng hạn như kiểm tra điểm phổ biến của Quảng cáo tìm kiếm của Apple, sự biến động của các ứng dụng xếp hạng hàng đầu, v.v. Mặc dù có sẵn quy trình của bạn có thể hữu ích nhưng bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian và phương pháp nghiên cứu của bạn có thể không bao gồm mọi thứ cần thiết.

Tuy nhiên, nghiên cứu thủ công có thể chấp nhận được nếu bạn chỉ muốn nghiên cứu một vài từ khóa, nhưng hầu hết thời gian, bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ có cơ sở dữ liệu từ khóa lớn và thu thập dữ liệu từ khóa hàng ngày. Các công cụ tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng đi kèm với nhiều số liệu cho phép bạn thực hiện quy trình tối ưu hóa từ khóa hoàn chỉnh. Công cụ ASO của App Radar có giao diện thân thiện với người dùng hiển thị mọi thứ bạn cần để xác định từ khóa của mình – khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa, xếp hạng tìm kiếm, kiểm tra tìm kiếm trực tiếp và so sánh đồ họa.

Công cụ này giúp bạn dễ dàng thêm từ khóa, phân tích chúng và theo dõi những từ khóa quan trọng đối với bạn. Bạn có thể lấy các từ khóa được theo dõi của mình và triển khai chúng trong danh sách cửa hàng trực tiếp trong công cụ (thêm về điều đó trong phần tiếp theo). Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc tìm kiếm các từ khóa có lượng tìm kiếm cao có liên quan đến ứng dụng của bạn và có độ khó thấp hiếm khi xảy ra.

Hầu hết thời gian, bạn sẽ phải phân tích nhiều thuật ngữ chính phổ biến, tìm các biến thể đuôi dài của chúng, đánh giá mức độ phổ biến và độ khó của chúng, đồng thời triển khai chúng trong siêu dữ liệu của bạn. Quá trình tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng và từ khóa cần có thời gian. Bạn phải kiểm tra các từ khóa và biến thể khác nhau trước khi tìm ra kết hợp chiến thắng.

Và một khi bạn tìm thấy nó, các cửa hàng ứng dụng không tĩnh – sở thích và hành vi của người dùng thay đổi, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần theo dõi chặt chẽ tác động của từ khóa của mình. Khi người dùng bắt đầu sử dụng các thuật ngữ mới trong tìm kiếm của họ, bạn phải điều chỉnh siêu dữ liệu của mình và tiếp tục tối ưu hóa từ khóa. Bây giờ chúng ta đã biết cách nghiên cứu và ưu tiên các từ khóa ứng dụng bằng cách sử dụng lượng tìm kiếm và độ khó, chúng ta có thể bắt đầu triển khai chúng.

Triển khai từ khóa trong các cửa hàng ứng dụng

Việc triển khai các từ khóa ứng dụng mục tiêu đúng cách sẽ đảm bảo rằng ứng dụng của bạn bắt đầu có mức độ liên quan và khả năng hiển thị cao hơn trong các cửa hàng ứng dụng. Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và muốn cạnh tranh cho các từ khóa mục tiêu, bạn sẽ cần triển khai chúng trong danh sách cửa hàng của mình. Để triển khai từ khóa ứng dụng trong Cửa hàng Google Play, bạn phải mở Google Play Console và chuyển đến tab “Danh sách cửa hàng chính”. Bạn có thể đặt từ khóa của mình vào trường tiêu đề ứng dụng (30 ký tự), mô tả ngắn (80 ký tự) và mô tả dài (4000 ký tự).

Như bạn có thể nhớ lại, tiêu đề ứng dụng có trọng lượng nhất và bạn phải luôn bao gồm tên thương hiệu của mình. Bạn có thể và nên lặp lại các từ khóa quan trọng nhất của mình trên tất cả các trường, nhưng không quá nhiều lần – nhắm đến vị trí tự nhiên ít nhất 3-5 lần. Để tối ưu hóa danh sách App Store của bạn, bạn cần truy cập vào App Store Connect. Bạn có thể đặt từ khóa của mình vào ba trường – tên ứng dụng (30 ký tự), phụ đề (30 ký tự) và trường từ khóa (100 ký tự). Bạn không nên lặp lại các từ khóa trên các trường, cho phép bạn sử dụng không gian một cách khôn ngoan và nhắm mục tiêu nhiều từ khóa khác nhau.

Tên ứng dụng quan trọng nhất và cũng cần chứa tên thương hiệu của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ phải lặp lại quy trình cho từng bản địa hóa của mình. Quá trình cập nhật có thể chiếm nhiều thời gian và năng lượng của bạn, vì vậy chúng tôi đã phát triển Trình chỉnh sửa danh sách cửa hàng ASO trong Radar ứng dụng. Với công cụ tất cả trong một của chúng tôi, bạn có thể thực hiện toàn bộ quy trình từ nghiên cứu và theo dõi từ khóa đến triển khai từ khóa trong danh sách cửa hàng trực tiếp từ Radar ứng dụng.

Sau khi bạn xuất các bản cập nhật của mình, hãy theo dõi các hiệu ứng cập nhật. Theo dõi các từ khóa quan trọng của bạn và kiểm tra thứ hạng của chúng di chuyển như thế nào. Ngoài ra, bạn cần theo dõi cách xếp hạng mới ảnh hưởng đến KPI của mình, chẳng hạn như khách truy cập danh sách cửa hàng, số lần hiển thị, số lượt tải xuống, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu, v.v.

Hãy nhớ rằng, toàn bộ mục đích của việc thực hiện ASO là đạt được và cải thiện KPI của bạn. Nếu thứ hạng từ khóa ứng dụng của bạn không mang lại cho bạn giá trị được đo lường bằng KPI được cải thiện, bạn sẽ cần phải bắt đầu và làm lại phương pháp ASO của mình.

App management and updates

Bước quan trọng tiếp theo với ASO của bạn là tìm ra tần suất bạn cần cập nhật danh sách cửa hàng ứng dụng của mình. Bạn cần tìm sự cân bằng phù hợp vì nếu bạn cập nhật danh sách của mình quá thường xuyên, các thuật toán tìm kiếm sẽ không có đủ thời gian để lập chỉ mục các từ khóa mới của bạn. Và nếu bạn cập nhật quá ít, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội mới.

Để bắt đầu, cách bạn tiếp cận các bản cập nhật ứng dụng phụ thuộc vào việc bạn đưa ứng dụng của mình lần đầu tiên vào cửa hàng ứng dụng hay bạn đã có danh sách ứng dụng hiện có. Một lợi thế đáng kể của các ứng dụng mới là các thuật toán của cửa hàng ứng dụng sẽ tạo ra một cú hích nhỏ trong lần đầu tiên chúng xuất hiện. Các ứng dụng mới có cơ hội xếp hạng cao hơn một chút đối với các từ khóa có khối lượng lớn, vì vậy nếu bạn đang bắt đầu, hãy nhắm đến các từ khóa phổ biến hơn một chút.

Đợt tăng đầu tiên có thể kéo dài đến hai tháng. Sau đó, đã đến lúc xem lại hiệu suất của bạn, giữ các từ khóa phổ biến mà bạn xếp hạng và xóa những từ khóa bạn không xếp hạng. Nếu bạn vận hành một ứng dụng hiện có, hãy thường xuyên kiểm tra khối lượng, điểm khó và xếp hạng từ khóa. Mục tiêu của bạn là tăng dần số lượng từ khóa có khối lượng lớn mà bạn xếp hạng. Thực hiện cập nhật thường xuyên, theo dõi các thay đổi và thử nghiệm với các từ khóa mới để xem các cửa hàng ứng dụng đẩy mang lại cho bạn bao nhiêu.

Chu kỳ cập nhật không giống nhau đối với Google Play và App Store. Tốt nhất là bạn nên đẩy các bản cập nhật của Google Play từ 6 đến 8 tuần một lần. Thời gian này là cần thiết để thuật toán lập chỉ mục từ khóa mới của bạn, phân bổ thứ hạng từ khóa mới và ổn định vị trí xếp hạng với nhiều biến động nhỏ hơn.

Bạn có thể cập nhật App Store bốn tuần một lần. Thuật toán trong App Store có thể nhận dạng và thích ứng với dữ liệu của danh sách mới nhanh hơn nhưng hiệu quả cập nhật cũng ngắn hơn. Điều đáng nói là các cập nhật của bạn với một ngôn ngữ ảnh hưởng đến các bản địa hóa khác.

Ví dụ: bản cập nhật tiếng Anh của Vương quốc Anh ảnh hưởng đến nhiều bản địa hóa khác trong App Store. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy khám phá hướng dẫn của chúng tôi về bản địa hóa iOS. Trước khi tiếp tục, chúng tôi cũng cần đề cập rằng siêu dữ liệu không phải là thứ duy nhất bạn nên cập nhật.

Từ khóa đóng vai trò quan trọng trong xếp hạng ứng dụng, nhưng hình ảnh cửa hàng (biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình và video) cũng phải có trong danh sách cập nhật của bạn. Nếu bạn thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi của mình đang giảm, hãy thực hiện thử nghiệm A/B để tìm tập hợp quảng cáo phù hợp và sử dụng bản cập nhật ứng dụng tiếp theo để đẩy hình ảnh mới. Mẹo của chuyên gia:

Các bản cập nhật bạn đẩy trong Google Play gần như hiển thị ngay lập tức, trong khi các bản cập nhật trên App Store hoạt động thường mất khoảng 24 giờ. Thuật toán của App Store nghiêm ngặt hơn nhiều với chính sách của nó, nhưng hãy kiểm tra nguyên tắc cập nhật của cả hai cửa hàng ứng dụng trước khi lãng phí thời gian vào các hoạt động mà cửa hàng ứng dụng có thể từ chối.

ASO tools

Một phần thiết yếu trong chiến lược tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của bạn là có công cụ ASO phù hợp trong danh mục công cụ của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng phần này để giúp bạn làm quen với các tùy chọn thị trường hiện tại và các công cụ ASO mà bạn có thể thuê.

App Radar

App Radar là công cụ tất cả trong một tiên phong kết hợp ASO & UA trả phí. Công cụ này có tất cả các tính năng bạn cần để tối ưu hóa sự hiện diện trong cửa hàng ứng dụng của mình – từ nghiên cứu thị trường đến quản lý ứng dụng, chuyển đổi người dùng trả phí và các chiến thuật ASO nâng cao. Chúng tôi thiên vị ở đây, nhưng chúng tôi tin chắc rằng Radar ứng dụng là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà tiếp thị ứng dụng và tất cả các loại ứng dụng. Chúng tôi cũng biết rằng mọi người có các sở thích khác nhau, vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ các lựa chọn thay thế khác với bạn.

AppTweak

AppTweak là một công cụ ASO của Bỉ có bộ tính năng ASO hoàn chỉnh và cung cấp phân tích ứng dụng, tối ưu hóa từ khóa và thông tin thị trường. Nhiều nhóm ASO sử dụng nó, nhưng nó có thể khá tốn kém nếu bạn có nhiều bản địa hóa để quản lý. Ngoài ra, giao diện người dùng của công cụ có thể hơi khó hiểu nếu bạn mới bắt đầu sử dụng ASO, nhưng đây là một công cụ vững chắc khác mà bạn có thể dùng thử.

MobileAction

MobileAction là một công cụ ASO của Thổ Nhĩ Kỳ cho phép bạn thực hiện tối ưu hóa ứng dụng và kiểm tra dữ liệu tình báo thị trường cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh. Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất trên thị trường, nhưng tương tự như AppTweak, giá của các tùy chọn bổ sung có thể khá cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế khác cho Radar ứng dụng hoặc AppTweak, MobileAction sẽ là một trong những lựa chọn của bạn.

AppFollow

AppFollow là một công cụ ASO của Nga tập trung chủ yếu vào xếp hạng cửa hàng ứng dụng, quản lý đánh giá và phân tích. Họ cũng cung cấp các công cụ tối ưu hóa cụ thể và cung cấp nhiều tùy chọn cao cấp. Công cụ này có giao diện người dùng rất đẹp nhưng đi kèm với nhiều tính năng có thể khiến người dùng thông thường choáng ngợp.

Asodesk

Asodesk là một công cụ ASO khác của Nga. Công cụ này đi kèm với các tính năng ASO điển hình, nhưng so với các công cụ ASO khác mà chúng tôi liệt kê ở đây, nó có giao diện UI và các tính năng UX vụng về hơn một chút.

Tháp cảm biến

Tháp cảm biến là một công cụ cao cấp tập trung vào dữ liệu tình báo thị trường và nền tảng quảng cáo. Nó cũng đi kèm với các công cụ ASO có thể so sánh với các công cụ ASO khác, nhưng giá hàng năm của công cụ khiến nó trở thành một trong những công cụ đắt nhất trên thị trường.

Data.ai (cựu ứng dụng Annie)

Data.ai là tên được đổi thương hiệu của App Annie, một trong những công cụ tình báo thị trường và ASO sớm nhất. Công cụ này đi kèm với nhiều tính năng khác nhau và tương tự như Tháp cảm biến, nó chủ yếu là công cụ để hiểu dữ liệu thông tin thị trường trên ứng dụng di động. Ngoài ra còn có một mô-đun ASO bên trong nền tảng, nhưng giá đăng ký hàng năm cao sẽ khiến nó trở nên tốn kém nếu trọng tâm chính của bạn là ASO.

Tool provider Free trial available Free plan available Low-tier plan and pricing Medium tier plan and pricing High-tier plan and pricing Consultation plan availability and pricing
App Radar 7 days yes Starter
49€/month
Advanced
89€/month
Expert
189€/month
Available
490€/month
AppTweak 7 days no Starter
$69/month
Pro
$199/month;
Guru
$299/month
Power
$599/month
On-demand
MobileAction 7 days yes Startup
$49/month
Growth
$299/month
Business
$599(currently not listed)
On-demand
AppFollow 10 days yes Starter
139€/month
Proon-demand Enterprise-demand On-demand
Asodesk 7 days yes Startup ASO
$49/month
Pro ASO
$109/month
Business ASO
$299/month
On-demand
Sensor Tower 14 days yes Pro
$79/month
Pro
$399/month
On-demand for enterprise clients On-demand
Data.ai no yes No standard pricing, defined on a case-by-case basis, on-demand for enterprise clients
So sánh các nhà cung cấp công cụ ASO và các tùy chọn giá cả.

Danh sách kiểm tra cho chiến lược tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng

Nếu bạn đang bắt đầu với việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên có một danh sách kiểm tra ASO mà bạn có thể sử dụng cho các hoạt động ASO hàng ngày của mình. Tại App Radar, chúng tôi thường cố gắng có cái nhìn toàn diện khi trợ giúp khách hàng với các chiến dịch của họ và thường sử dụng mẫu được liệt kê bên dưới.

 1. Establish a clear app store optimization strategy
  1. Research and understand the market
  2. Explore how the target users find apps in your category
  3. Understand the most important markets and regions
 2. Establish a proper keyword research and prioritization process
  1. Think about the main features of your app or game
  2. Research the synonyms that describe your features
  3. Analyze the similar apps and competitors in the category
  4. Explore auto-suggestion in app store search bars
  5. Investigate the terms people commonly use in your app category
  6. Use an ASO tool to come up with suggestions and ideas
 3. Có một tên thích hợp cho ứng dụng của bạn
  1. Chọn một tên độc đáo, có liên quan và dễ đọc
  2. Tập trung vào giới hạn ký tự trong cửa hàng ứng dụng
  3. Nghiên cứu và tuân thủ các nguyên tắc của cửa hàng ứng dụng
 4.  Viết phần còn lại của siêu dữ liệu của bạn 
  1. Bao gồm mô tả ngắn, phụ đề, trường từ khóa, mô tả ứng dụng
  2. Làm cho nó dễ hiểu
  3. Tập trung vào chất lượng thông tin
  4. Cấu trúc rõ ràng
  5. Bao gồm các từ khóa trọng tâm
  6. Sử dụng không gian của tất cả các ký tự khi có thể và phù hợp
  7. Không sử dụng các từ khóa bị cấm – tốt nhất, miễn phí, hàng đầu, mới…
  8. Nhấn mạnh đặc biệt vào một vài câu đầu tiên
 5. Thực hiện thử nghiệm A/B từ khi bắt đầu vòng đời ứng dụng của bạn
  1. Phân tích đối thủ cạnh tranh và động não về các cải tiến
  2. Tạo các biến thể của bạn
  3. Chạy thử nghiệm
  4. Đánh giá kết quả
  5. Thực hiện các thay đổi
  6. Bắt đầu các thử nghiệm tiếp theo
  7. Không sử dụng các từ khóa bị cấm – tốt nhất, miễn phí, hàng đầu, mới, v.v.
 6. Chuẩn bị ảnh chụp màn hình ứng dụng và video
  1. Minh họa ứng dụng của bạn trông như thế nào
  2. Làm nổi bật các tính năng chính
  3. Kể một câu chuyện bằng hình ảnh
  4. Chú ý đến yêu cầu về bố cục và kích thước
 7. Đưa ứng dụng của bạn ra toàn cầu bằng bản địa hóa
  1. Nghiên cứu và xác định các thị trường trọng điểm không sử dụng tiếng Anh
  2. Tìm hiểu đặc thù của thị trường địa phương
  3. Dịch siêu dữ liệu trước
  4. Bản địa hóa các tin nhắn trong ảnh chụp màn hình của bạn
  5. Kiểm tra xem người dân địa phương có sử dụng các thuật ngữ bạn cung cấp không
  6. Kiểm tra xem bạn đã xếp hạng cho một số bản địa hóa chưa (dành cho ứng dụng iOS)
  7. Mở rộng các bản dịch sau sự hiện diện ban đầu
 8. Làm việc để nhận và cải thiện xếp hạng và đánh giá ứng dụng
  1. Xác định các chiến thuật để yêu cầu người dùng xếp hạng ứng dụng của bạn
  2. Làm việc trên số lượng xếp hạng nhưng cũng có xếp hạng trung bình cao
  3. Khuyến khích mọi người để lại đánh giá
  4. Theo dõi đánh giá xấu và tích cực trả lời người dùng có đánh giá xấu
  5. Làm nổi bật xếp hạng và đánh giá tích cực trong danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn

Xin chúc mừng, bạn đã hoàn thành phần cuối của hướng dẫn mở rộng này! Chúng tôi hy vọng bạn thích đọc nó và bạn đã sẵn sàng để phát triển ứng dụng của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về thế giới ASO và tiếp thị ứng dụng, hãy xem học viện tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của chúng tôi . Hoặc, nếu bạn đã sẵn sàng nghiêm túc, hãy dùng thử công cụ Radar ứng dụng trong 7 ngày hoặc liên hệ với nhóm đại lý của chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp về các dịch vụ ASO và các chiến dịch được hướng dẫn .

5/5 - (13 bình chọn)


File được chia sẻ bởi tvdseo.com Vui lòng chờ 30sGood luck!